Vay mua nhà 500 triệu thu nhập tôi 5 triệu tháng có được không

Vay mua nhà với thu nhập chỉ 5 triệu đồng

Chào Anh/chị, hiện tôi đang làm việc tại Công ty TNHH với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Tôi đang cần vay mua nhà 500 triệu để mua nhà. Xin hỏi với trường hợp của tôi có đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank hay không? Từ trước đến giờ tôi chỉ mới vay tiêu dùng sacombank tại ngân hàng Vpbank đã 5 năm trước dưới hình thức là vay tín chấp ngân hàng. Xin cảm ơn.
Người gửi: Nguyễn Văn Hà

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:
Chào Anh,
Anh đang có nhu cầu vay vốn mua nhà. Tuy nhiên, hiện tại để có thể vay vốn được mức thu nhập chứng minh để vay vốn tối thiểu phải > 10 triệu trở lên. Do đó, với nguồn thu nhập của Anh là 5 triệu đồng thì không đủ đảm bảo khoản vay. Anh có thể chứng minh thêm nguồn thu nhập của người cùng trả nợ như chồng hoặc bố mẹ. Mời Anh tham khảo bảng tính lãi suất để biết chi tiết tại đây để tham khảo.

Ví dụ, Vợ chồng A & B muốn mua một căn nhà 700 triệu VND. Chồng có nguồn thu nhâp 20 triệu (tiền lương sau thuế), vợ có nguồn thu nhập 5 triệu đồng (thu nhập sau thuế). Số tiền cần vay: 700.000.000 x 70% = 490.000 VND. Thời gian vay 20 năm, lãi suất 14%/năm. Số tiền trả hàng tháng 6,093,252 VND (bao gồm gốc + lãi). Thu nhập được tính để trả nợ: 20.000.000 * 70% + 5000.000 * 60% = 17.000.000 VND. Như vậy, Khách hàng đủ điều kiện vay 490 triệu.

Như vậy, với khả năng của Anh thì không thể vay 500 triệu đồng. Mời Anh tham khảo thủ tục vay mua nhà như sau:
    Hồ sơ pháp lý (của người vay và bên bảo lãnh nếu có) :CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu/KT3, Giấy đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân của người vay, và bên bảo lãnh (nếu có).
    Hồ sơ tài chính: Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ, HĐLĐ, Xác nhận lương, Hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, giấy phép kinh doanh , Hoặc HĐ mua/bán hàng, biên lai thuế, hóa đơn, chứng từ… của người vay và người cùng trả nợ
Các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có tham gia bảo hiểm về người )
    Hồ sơ tài sản đảm bảo: Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc HĐ mua bán nhà do 02 bên lập (nếu có). Giấy tờ sở hữu tài sản đảm bảo khoản vay (nếu thế chấp bằng tài sản đang sở hữu)

Anh có thể liên hệ một số Ngân hàng PVcombank, Sacombank, Techcombank hoặc Vietinbank hoặc qua Hotline 

Thân ái,

Comments