Tôi muốn mua mảnh đất khoản 2,8 tỷ, tôi đã có 800 tr vậy tôi có vay được 2 tỷ không?

Hỏi: 
Chào Vaytienmuanha.com, Tôi tên Nam ở quận 12, hiện tại tôi muốn mua mảnh đất khoản 2,8 tỷ, tôi đã có 800 tr vậy tôi có vay được 2 tỷkhông? Thu nhập của tôi một tháng 25 triệu, vợ tôi 10 triệu, nhờ anh chị hỗ trợ tư vấn để tôi vay tiền mua miếng đất này?

Trả lời:
Chào anh Nam, cảm ơn anh đã liên hệ tư vấn vay vốn ngân hàng tại Vaytienmuanha.com, về nhu cầu của anh chúng tôi xin tư vấn như sau:
- Xét về tỷ lệ vay vốn trên tài sản đảm bảo: Ngân hàng Pvcombank hỗ trợ vay vốn đến 85% giá trị tài sản, có nghĩa là với giá trị nhà khoản 2,8 tỷ, anh có thể vay được 2,24 tỷ, vậy anh hoàn toàn có thể vay 2 tỷ để mua đất 2,8 tỷ. Tất nhiên việc này còn tùy thuộc vào giá trị định giá mà ngân hàng xác định trên đất anh mua.
- Xét về thu nhập: Theo tỷ lệ khoản vay 80% thu nhập để trả nợ, anh chị phải chứng minh được thu nhập của mình là 35,5 triệu/tháng. Trong khi thu nhập của anh chị chỉ 35 triệu, vậy nh không thỏa điều kiện để vay 2 tỷ. Anh có thể giảm giá trị khoản vay xuống 1,9 tỷ hoặc bổ sung thêm các nguồn thu nhập khác của mình để ngân hàng xem xét và cho vay vốn. Nếu trường hợp mà anh không thể bổ sung thêm thu nhập mà không muốn giảm khoản vay xuống, ngân hàng sẽ xem xét ngoại lệ khoản vay của anh, bắt buộc anh phải cam kết có thể trả được nợ cho ngân hàng.

Hy vọng chuyên mục đã giải đáp được phần nào thắc mắc của anh
Chi tiết anh liên hệ hotline 0988-33.22.98 hoặc nhấn Đăng ký vay vốn để được tư vấn trực tiếp.
Chúc anh vui vẻ
Comments