Tôi có thu nhập 13tr/tháng vợ chồng tôi có thể vay vốn mua nhà ở Ngân hàng nào?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Chị !

Cảm ơn Chị đã sử dụng dịch vụ Vaytienmuanha.com – Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!

Gia đình chị đang có nhu cầu vay vốn để mua nhà, với tổng mức thu nhập hiện tại của 2 vợ chồng Chị nếu chứng minh được thì có thể vay vốn mua nhà ở Ngân hàng. Tuy nhiên, để có thể vay mua nhà ngoài thu nhập chứng minh được chị cần có tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp có thể là tài sản hiện có của chị (Nhà, Đất có Giấy chứng nhận Quyền sử dụng) hoặc có thể thế chấp bằng chính căn hộ dự định mua (nếu mua nhà dự án, nhà chung cư). Ngoài ra, nhiều Ngân hàng có yêu cầu vốn tự có tham gia mua nhà khoảng từ 15% – 30% tổng nhu cầu vốn.

Hiện nay, hầu hết các Ngân hàng đều có hỗ trợ khách hàng mua nhà. Mức lãi suất còn tùy thuôc vào mức vay được duyệt, thời gian vay cụ thể, điểm tín dụng và tài sản thế chấp. Do đó tôi chưa thể giúp chị biết mức lãi suất vay vốn trong trường hợp của Chị ở Ngân hàng nào là tốt nhất. Tuy nhiên, hiện tại theo tôi được biết lãi suất vay mua nhà khoảng 15%-16%/năm cho khoản vay trung hạn (> 12 – 60 tháng). Có Ngân hàng cũng có chương trình ưu đãi lãi suất thấp hơn cho 3 tháng – 12 tháng đầu nhưng phải mua dự án có liên kết với Ngân hàng. Ví dụ, nhưng Ngân hàng HongleongBank (8%/năm), MB (12%/năm cho năm đầu tiên với khoản vay 4 trăm triệu trở lên),…

Do đó, Chị cần cân nhắc nên mua nhà dân hoặc căn hộ có liên kết hoặc căn hộ đã có sổ đỏ. Vì mỗi hình thức mua sẽ có mức lãi suất khác nhau. Ví dụ, mua nhà có liên kết với Ngân hàng thì lãi suất thường ưu đãi hơn so với hình thức khác.

Chị có thể liên hệ mua nhà ở các dự án có liên kết với Ngân hàng mà chị có tài khoản, trường hợp này thường được ưu tiên hơn.

Chị có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm vay mua nhà của các Ngân hàng tại đây.

Tại TP.HCM, chúng tôi có thể hỗ trợ Chị vay vốn tại Ngân hàng HSBC theo hình thức thế chấp bất động sản bằng chính tài sản dự định mua đã có sổ đỏ. Mời chị tham khảo điều kiện vay mua nhà tại Ngân hàng HSBC phải đủ điều kiện sau:

Là Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều (Người đi làm hưởng lương, Chủ hộ kinh doanh cá thể và Chủ doanh nghiệp)

Có độ tuổi từ 18 – 65 đối với người vay và 70 với người bảo lãnh

Có hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn hoặc giấy đăng ký tạm trú tại địa chỉ đang ở

Người làm công ăn lương:

Có thu nhập có thể chứng minh được tối thiểu 10 triệu đồng/tháng (từ lương của 02 vợ chồng, nhà cho thuê, xe cho thuê,..)

Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên (có thể 3 tháng ở công việc hiện tại và 9 tháng ở công việc trước đó)

Tài sản thế chấp chính chủ hoặc bên bảo lãnh

Nhà thế chấp được định giá từ 800 triệu VĐN trở lên theo định giá của Ngân hàng tại TP.HCM

Tài sản thế chấp có thể là tài sản mua của dân hoặc căn hộ với diện tích phải lớn hơn hoặc bằng 30m2 đối với nhà và 36m2 đối với đất trống.

Đã có sổ đỏ (nếu tài sản khu vực mua ở khu vực ngoại thành yêu cầu tài sản phải gắn liền với đất trên sổ đỏ)

Tiêu chí đường trước nhà (ngõ vào nhà) phải rộng trên 2m (một số Quận trong nội thành có thể chấp nhận 1.5m)

Không có dư nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào

Nếu đủ điều kiện trên chúng tôi sẽ hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng HSBC. Hiện HSBC đang có chương trình ưu đãi giải ngân đến hết ngày 19/07/2013. Với khoản vay 2 tỷ trở lên 0% cho 3 tháng đầu tiên và dưới 2 tỷ 0% cho 1 tháng đầu tiên. Mức vay tối thiểu 100 triệu đồng và mức vay tối đa 70% giá trị thẩm định tài sản. Thời gian vay tối đa 25 năm.

Nếu có nhu cầu vay tại Ngân hàng HSBC, chị vui lòng gửi mail lại để chúng tôi hướng dẫn chi tiết hoặc chị có thể liên hệ cho chúng tôi theo SĐT: 0905.966.964.

Thân ái.

CÂU HỎI:

Chào Chị! Hiện tổng thu nhập của 2 vợ chồng tôi khoảng 13 triệu/tháng. Chúng tôi muốn vay khoảng 500 triệu trong vòng 15 năm để mua nhà. Nhờ chị tư vấn tôi có thể vay ở Ngân hàng nào? Mức lãi suất bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn.

Người gửi : Lâm Trần

Comments