MUA NHÀ CŨ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ VÀ CÓ ĐƯỢC VAY NGÂN HÀNG KHÔNG?


Phải khẳng định rằng, mua nhà cũ là một lựa chọn sáng suốt dành cho những người có thu nhập thấp hoặc có nhu cầu về nhà ở luôn. Việc lựa chọn một ngôi nhà đã có người sử dụng trước đó cũng sẽ không mất quá nhiều chi phí của bạn so với mua nhà mới. Dưới đây là một số lưu ý khi vay -  mua nhà cũ: MUA NHÀ CŨ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ VÀ CÓ ĐƯỢC VAY NGÂN HÀNG KHÔNG

1. Vị trí ngôi nhà
Vị trí nhà là vô cùng quan trọng, bạn cần ưu tiên đánh giá hàng đầu. Một ngôi nhà có vị trí tốt là khi nó tọa lạc gần các chợ, trường học, bệnh viện… Nếu chọn được một ngôi nhà như vậy thì cuộc sống sau này của gia đình bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm được một ngôi nhà như trên thì việc xem xét một ngôi nhà có vị trí giao thông thuận lợi là lựa chọn tối ưu nhất.
vay tiền mua nhà

2. Lý do người chủ cũ bán nhà
Đừng ngại hỏi người chủ cũ về nguồn gốc của ngôi nhà bạn đang định mua, hoặc cố gắng tự tìm hiểu. Mua nhà là việc trọng đại, do đó bạn nhất định phải biết được các thông tin cơ bản như hướng nhà, lịch sử ngôi nhà, lý do vì sao người chủ cũ lại muốn bán ngôi nhà đó… Nếu lý do là gia đình đó chuyển đi nơi khác sinh sống hay không ở đến nên bán đi… thì việc bạn mua lại ngôi nhà đó để ở là điều hoàn toàn bình thường. Biết được lý do bán nhà sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có hay không nên mua ngôi nhà đó.

3. Môi trường sống, hàng xóm xung quanh
Môi trường xung quanh (bao gồm cả môi trường thiên nhiên và môi trường văn hóa) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình.
Một môi trường sống tự nhiên với bầu không khí trong lành là điều bạn luôn mong muốn và ưu tiên xem xét. Một ngôi nhà có nhiều cây xanh, không gian sống không bị ô nhiễm là môi trường sống lý tưởng và bền vững, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Những người hàng xóm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn. Nếu những người hàng xóm ở khu vực gần ngôi nhà bạn định mua tỏ ra thân thiện, hay giúp đỡ những người sinh sống quanh mình thì khi đến sống tại đây, bạn cũng sẽ được sống chan hòa, vui vẻ. Ngược lại, nếu ngôi nhà đó nằm ở một khu dân cư hay xảy ra tranh chấp thì điều này cũng sẽ mang lại nhiều phiền phức cho cuộc sống của gia đình bạn sau này.

5. Có được vay ngân hàng để mua nhà cũ?
Hiện nay, các ngân hàng như VPbank, PVcombank, Shinhan, Techcombank, TPBank… có khá nhiều gói hỗ trợ việc vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà hay vay mua nhà cũ. Rất nhiều chương trình ưu đãi được đưa ra thường xuyên. Để nhận được sự hỗ trợ từ các ngân hàng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
- CMT/ Thẻ căn cước
- Sổ hộ khẩu/ KT3
- Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng/ Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
- Giấy tờ tài sản đảm bảo (đối với khách hàng vay thế chấp)

Comments