Một số lưu ý khi quyết định vay vốn mua nhà tại nội thành Hà Nội

Nhu cầu vay vốn mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội tăng mạnh thời gian trở lại đây do bất động sản đang tăng trưởng đều đồng thời các ngân hàng cũng đẩy mạnh các chương trình ưu đãi cho vay.

Là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam, Hà Nội vẫn luôn là một điểm nóng về bất động sản, bởi nhu cầu về thủ đô để sinh sống công tác của người dân tăng không ngừng. Tuy nhiên việc sở hữu căn hộ tại Hà Nội không hề đơn giản với nhiều người dân, bởi giá bất động sản cao. Vay vốn mua nhà giá rẻ thông qua ngân hàng đang là lựa chọn của không ít người. Nhiều các chung cư giá rẻ tại các quận trung tâm được hình thành tạo cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn. Vậy khi quyết định vay vốn mua nhà qua ngân hàng, người vay cần có những lưu ý gì?

Ngày càng nhiều dự án cho người có nhu cầu vay vốn mua nhà
Các khu đô thị tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Từ Liêm như: Văn Quán, Dương Nội Mới, Tân Triều, Văn Khê, Văn Phú, Đại Kim, Kim Giang, Kim Văn -Kim Lũ, Tân Hoàng Mai… có mức giá hợp lý tốt khá thu hút các nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu.

Ưu điểm của các KĐT tại Hà Đông là hệ thống hạ tầng xã hội có nền tảng tốt: Trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hành chính đầy đủ. Chung cư có mức giá hợp lý với người lao động nên dễ lấp đầy. Các khu đô thị, nhà liền kề, biệt thự đều có thể vào ở ngay, ít xảy ra tình trạng để hoang như nhiều nơi. Nhưng có nhược điểm về hệ thống giao thông khi phụ thuộc phần lớn vào con đường Nguyễn Trãi đang thi công để vào trung tâm thành phố.

Với Quận Hoàng Mai, hệ thống giao thông thuận tiện hơn, tuy nhiên giá cả căn hộ có phần cao hơn và chưa có nhiều lựa chọn phong phú cho khách hàng có nhu cầu mua.

Một số lưu ý cho khách hàng trước khi quyết định vay vốn mua nhà tại Hà Nội:
- Tìm hiểu kĩ về dự án và chủ đầu tư
Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua chung cư. Có đến gần 50% người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư. Chậm tiến độ hoặc dự án chết, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng căn hộ cẩu thả, thu phí giá cao. Do đó, trước khi quyết định vay vốn mua nhà, người vay phải tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư và dự án.

- Môi trường và hạ tầng tiện ích
Vì căn nhà bạn vay mua có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình, nên cần phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư quá đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình.

Có chỗ đỗ xe đầy đủ hay không cũng là yếu tố người mua nhà cần quan tâm, bởi nhiều trường hợp người mua nhà tại chung cư này nhưng phải gửi xe cách chỗ ở tới hơn 1 km.

Vị trí căn hộ
Cụ thể là khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, các dự án cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe thường được ưa thích nhất và bán chạy nhất so với tất cả các dự án khác. Giao thông quanh khu vực bạn ở có thuận tiện không.

Phí chung cư và tiện ích khác
Bạn nên tìm hiểu các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng có phù hợp không? Phí chung cư hiện nay là vấn đề các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Bởi khi bạn vay vốn mua nhà chung cư, mỗi tháng bạn đều mất một khoản trả gốc và lãi, đồng thời còn là các loại phí chung cư.

Một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.Với các dự án nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe đến các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… Với những chung cư có đầy đủ tiện ích sẽ phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của bạn.

Comments